Tuyệt chiêu mua sắm quà tết tiết kiệm nên biết.

0

Tặng quà dịp tết là một phong tục truyền thống nên cứ thời điểm gần tết âm lịch là nhiều người lại phân vân lo lắng khi không biết sắm tết mua quà sao cho thật tiết kiệm. Một số bí quyết Cẩm Nang Mua Sắm chia sẻ sau đây sẽ hướng dẫn các bạn biết cách mua sắm quà tết tiết kiệm và ý nghĩa.

Tuyệt chiêu mua sắm quà tết tiết kiệm lại ý nghĩa.

Để có một cái tết ấm no và vui tươi thì nhiều người phải vật lộn với bao nỗi lo toan từ sắm tết cho gia đình tới mua quà tết các tặng các bên họ hàng người thân rồi cấp trên,…khá vất vả. Thời buổi kinh tế khó khăn nên việc mua sắm quà tết tiết kiệm và ý nghĩa được nhiều người quan tâm, bởi muốn có quà ưng ý lại tiết kiệm thì không hề dễ. Một vài lời khuyên sau đây hy vọng sẽ giúp bạn giảm được nỗi lo về tết.

mua-sam-qua-tet-tiet-kiem-1

Lên danh sách các đối tượng tặng quà: Việc đầu tiên để mua săm quà tết tiết kiệm là cần xác định đối tượng tặng quà gồm những người nào để chọn quà phù hợp và cân đối tài chính. Quà cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp, khách hàng hay cấp trên sẽ khác nhau, lên danh sách từ đầu giúp bạn không bỏ sót đối tượng nào, từ đó có định hướng cho kế hoạch mua qùa tết

Danh sách đối tượng tặng quà  giúp bạn có cái nhìn tổng quát và tâm lý hơn về sở thích và điều kiện của từng người, mua các món quà tết phù hợp và khiến người nhận quà vui lòng.

Có kế hoạch tài chính cụ thể để mua quà tết: Nếu muốn mua sắm quà tết tiết kiệm thì cần có kế hoạch tài chính mới không lo mua thừa hay mua thiếu,  mua không đúng đồ dự định và quan trọng  là không lạm chi. Mỗi món quà sẽ tiêu tốn một khoản nhất định, việc chi tiêu chặt chẽ là cơ sở hợp lý để xác định tổng tiền cho hoạt động này.
Không có kế hoạch trước khiến bạn lúng túng khi mua sắm quà tết và đồ tết, rất nhiều người bị chi tiêu quá đà không hợp lý dẫn tới tiền thì hết mà đồ cần thiết vẫn không mua được. Không mua quà biếu tết theo hứng mà cần có sự cân nhắc chọn lựa kỹ càng cho tất cả các đối tượng.

mua-sam-qua-tet-tiet-kiem-3

Chuẩn bị quà tết sớm, không mua những ngày sát tết: Càng gần đến tết thì nhu cầu mua sắm của người dân càng nhiều, giá cả cũng leo thang, riêng nhóm mặt hàng quà tết cũng chung tình trạng đó. Vậy nên bạn lên kế hoạch và mua quà tết sơm sẵn, nhất là các đồ đặc sản dễ bị lên giá, có khi gấp đôi so với giá ngày thường. Mua sớm là điều cần thiết nếu muốn mua quà tết tiết kiệm.

Chọn mua quà tết cẩn thận: Quà tết phổ biến mang đi biếu tết của người Việt là các giỏ quà, các cửa hàng và siêu thị bán lẻ dịp gần tết tung ra hoàng loạt giỏ quà tết đủ mẫu mãu, kích cỡ, giá cả khác nhau. Khi chọn giỏ quà bạn cần chú ý sản phẩm đã bị hỏng hay hết hạn dùng chưa, có nhiều nơi làm ăn gian dối cố tình đưa hàng giả hàng kém chất lượng vào giỏ và gói lại để che mắt khách mua.

mua-sam-qua-tet-tiet-kiem-3

Bạn có thể tự mua giỏ và giấy gói về nhà để tự gói quà, chỉ cần bạn mua sẵn các sản phẩm cho vào giỏ quà và gói lại là được. Cách này vừa đảm bảo an toàn lại không lo mua phải đồ kém chất lượng. Nếu bận rộn không có thời gian gói quà thì bạn hãy tìm đến những địa chỉ uy tín để mua giỏ quà để yên tâm hơn.

Trên đây là những tuyệt chiêu mua sắm quà tết tiết kiệm được chia sẻ nhằm giúp cho các bạn chọn được món quà ưng ý tặng người thân bạn bà và cấp trên, đồng nghiệp của mình. Quan trọng nhất là để bạn và gia đình có một cái tết tiết kiệm ấm no vui tươi, không lãng phí.

Xem thêm các mẹo tiêu dùng mua sắm tại Đây.