Phân biệt bình lọc nước và máy lọc nước gia đình.

0

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều các thiết bị lọc nước, bởi vậy nhiều người tiêu dùng không phân biệt được đâu là máy lọc nước và bình lọc nước, công dụng và khả năng lọc của từng loại. Độ tinh khiết của máy lọc cao hơn bình lọc, dùng cho nước đầu vào khác nhau, vì vậy nội dung dưới đây sẽ giúp các bạn phân biệt máy lọc nước gia đình với các bình lọc nước thông thường.

Bình lọc nước khác với máy lọc nước gia đình.

Bình lọc nước là thiết bị dùng lọc những chất cặn có trong nước, chất cặn này có kích thước lớn hơn phân tử nước nên chúng được giữ lại ở lõi lọc, làm cho nước trong hơn, sạch hơn. BÌnh lọc chỉ có khả năng lọc thô (lọc cặn mà mắt thường nhìn được), còn những hóa chất và các tạp chất nhỏ lẫn trong nước không lọc được. Thông thường khi dùng bình lọc người ta thường đun sôi nước, tiếp đó để nguộ và đổ vào bình lọc.

Máy lọc nước có hoạt động và cấu tạo hoàn toàn khác với bình lọc, chúng phức tạp và có công năng hoàn thiện hơn. Ví dụ như máy lọc nước Rostar dùng cho gai đình của Tekcom có thể làm sạch nước từ công đoạn lọc thô tới việc lọc sạch các độc tố, các vi khuẩn virut gây hại qua công nghệ thẩm thấu ngược. Dù là nước cứng hay nước phèn, nước lợ, nước sông, suối, nước biển, ao, hồ,…đều có thể lọc được qua máy lọc nước RO, tạo ra nước ngọt tinh khiết có thể uống luôn mà không cần đun sôi hay lọc lại qua bình lọc.

Do đó tùy vào nguồn nước có sạch hay không mà nhiều gia đình lựa chọn bình lọc hay máy lọc nước gia đình. Vì máy lọc nước có độ an toàn cao, lại tiện dụng nên hầu hết mỗi gia đình đều sắm sửa một chiếc máy này.

Bình lọc chỉ có tác dụng làm cho nước có độ trong và sạch hơn một chút, không xử lý được những tạp chất gây ô nhiễm trong nước. Nên bình lọc chỉ dùng được cho nguồn nước có độ sạch cao, chỉ những vùng dân cư có môi trường cực kì trong lành thì mới dùng được. Máy lọc nước gia đình được coi là giải pháp để xử lý nước ô nhiễm hiện nay nên nó là thiết bị không thể thiếu được trong các gia đình.

Thị trường bán rất nhiều loại máy lọc nước khác nhau, chất lượng lọc cũng vậy, người tiêu dùng cần cẩn trọng khi mua, tìm đến những địa chỉ uy tín và các thương hiệu nổi tiếng để mua được sản phẩm chất lượng. Máy lọc nước Tekcom là một đơn vị uy tín trên thị trường nước ta khi phân phối sản phẩm chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng như Kensi, Rostar và Paciffic. Các bạn có thể tìm đến các đại lý bán máy lọc nước của Tekcom để lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.