Nhung hươu và những sản phẩm làm từ nhung hươu

0

Nhung hươu là gì? Dùng nhung hươu có tác dụng gì? Có những sản phẩm nào được chế biến từ nhung hươu. Chúng ta sẽ tìm hiểu tất cả ngay trong bài viết này trên website camnangmuasam.edu.vn. Hy vọng các bạn sẽ hiểu nhiều hơn về loại thượng dược này và có quyết định lựa chọn một sản phẩm phù hợp mà tăng cường sức khỏe.

nhung hươu

Nhung hươu là gì?

Phần sừng non của con hươu đực chính là nhung hươu. Phần này được phát triển trong giai đoạn đầu của sừng hươu, thường được cắt sau 45-50 ngày kể từ ngày nhung hươu nhú. Khi quá ngày, nhung bắt đầu cứng dần, hóa sừng và trở thành sừng hươu. Mỗi năm hươu cho nhung một lần, khi cắt nhung sẽ cắt cách phần gốc nhung khoảng 3cm để có được 2 cặp nhung rất bổ dưỡng.

Nhung hươu có màu trắng hồng, phía đầu mềm có thể cắt được bằng dao như cắt thịt, phần gốc cứng hơn một chút cần phải chặt mạnh hơn. Phần gốc nhung tốt cho hệ xương khớp, phần đầu nhung tốt cho hệ tim mạch, sinh lý. Dùng nhung hươu cần phải kết hợp cả cặp nhung từ gốc đến đầu mới mang lại hiệu quả cao nhất.

nhung hươu tươi

Tác dụng của nhung hươu là gì?

Nhung hươu có rất nhiều tác dụng lên cơ thể, nếu kết hợp nhung hươu với các vị thuốc khác thì trong đông y đã công nhận tới cả trăm thứ bệnh được chữa bằng nhung hươu. Tuy nhiên khi sử dụng riêng nhung hươu thì ít nhất chúng ta cũng có thể được hưởng những tác dụng như sau:

 • Tăng cường hệ xương khớp, giúp chắc xương, chống loãng xương, bôi trơn khớp xương, giảm đau nhức xương khớp.
 • Tăng cường hệ miễn dịch trong cơ thể, giúp phòng ngừa, chống chịu nhiều loại bệnh tật.
 • Chống lão hóa cơ thể, kéo dài tuổi xuân, làm đẹp da, tăng cường tuổi thọ.
 • Tăng cường các chức năng sinh lý, giúp bổ thận, tráng dương, chữa hiếm muộn.
 • Chống thiếu máu, tăng cường hồng cầu, tăng lưu lượng máu trong cơ thể.
 • Hỗ trợ hệ tiêu hóa, giúp ăn ngon miệng và hấp thụ dưỡng chất tốt hơn từ đường tiêu hóa.

Những sản phẩm được chế biến từ nhung hươu

Từ nhung hươu có thể tạo ra được nhiều sản phẩm khác nhau. Nếu như các bạn đã quen thuộc với nhung hươu tươi thì ngoài sản phẩm này còn có những sản phẩm khác chế biến từ nhung tươi. Ngay sau đây chúng ta sẽ đi vào nội dung chính.

 • Nhung hươu tươi

Được bán ngay sau khi cắt từ trên đầu con hươu đực, nhung hươu tươi được ưa chuộng bởi sự tươi ngon, an toàn và đảm bảo. Nhung hươu tươi còn được lựa chọn để ngâm rượu dành cho những người có sở thích chơi rượu.

 • Nhung hươu khô

Có hai loại nhung hươu khô là nhung khô bột và nhung thái lát. Tất nhiên nó chỉ là hai dạng khác nhau của 1 sản phẩm, nhung hươu khô thái lát cũng có thể được xay ra thành nhung khô bột. Thường nhung khô lát chỉ được dùng để ngâm rượu. Nhung khô dạng bột sẽ tiện dụng hơn vì có thể dùng kết hợp với thức ăn khác hoặc pha với nước, sữa để uống cùng.

Nhung hươu khô Nhung hươu khô

 • Viên nhung hươu

Đây là một sản phẩm khá mới được sản xuất ngay chính trong nước ta. Viên nhung hươu được chế biến từ nguyên liệu là nhung hươu khô của Siberia, kết hợp cùng vitamin với một số dưỡng chất khác tạo thành viên nhỏ khá tiện để sử dụng.

 • Nhung hươu nước

Một số công ty nước ngoài có bán ra thị trường loại nhung hươu nước. Đây là sản phẩm được chiết suất từ những  tinh chất của nhung hươu, kết hợp với một số thành phần khác và chế thành dạng nước cốt dễ uống.

 • Cao nhung hươu

Nhung hươu còn đươc kết hợp với xương hươu, gạc hươu để nấu thành loại cao nhung hươu dễ dùng, dễ bảo quản và có nhiều tác dụng đối với sức khỏe người dùng.

Tùy theo nhu cầu sử dụng, sở thích, mục đích mà bạn sẽ có những lựa chọn sử dụng các sản phẩm khác nhau từ nhung hươu.