Nguyên tắc dùng lò nướng an toàn, nâng cao tuổi thọ cho máy.

0

Lò nướng là một đồ gia dụng cần thiết trong mỗi gia đình, nó thường được dùng để nướng bánh và nướng thức ăn. Các nguyên tắc dùng lò nướng an toàn do Cẩm Nang Mua Sắm hướng dẫn dưới đây nhằm mục đích để đảm bảo khi hoạt động lò nướng không xảy ra sự cố gì gây nguy hiểm cho người dùng, tăng tuổi thọ sử dụng của lò.

Nguyên tắc dùng lò nướng an toàn để tăng tuổi thọ sử dụng.

nguyen-tac-dung-lo-nuong-an-toan-1

  • Công suất lò nướng lớn nên để đảm bảo an toàn về điện khi sử dụng thì ta không bật lò cùng lúc với nhiều thiết bị điện công suất lớn khác như bàn là hay bếp điện.
  • Phòng có điều hòa nhiệt độ tuyệt đối không bật lò nướng. Không đặt lò nướng xa tường, khoảng trồng phía sau và bên trên lò tối thiểu là 10 cm, quanh lò là 2cm.
  • Đặt lò nướng cách xa những nguồn nhiệt cao hay có hơi nước sẽ làm thiết bị lò nhanh bị rỉ sét và suy giảm công năng. Nguyên tắc dùng lò nướng an toàn là không đặt lò gần bếp ga và các vật dụng thiết bị khác sinh nhiệt.

nguyen-tac-dung-lo-nuong-an-toan-2

  • Khi dùng lò nướng cần tuân thủ theo bảng chỉ dẫn nhiệt độ của nhà sản xuất, nếu để nhiệt độ cao quá thì bốc hơi nước quá nhanh, nước sẽ bắn tung tóe và sinh ra nhiều khói trong lò.
  • Khi đang hoạt động lò nướng không mở cửa lò sẽ làm mất nhiệt bên trong, thức ăn sẽ lâu chín và gây tốn điện năng tiêu thụ.
  • Tuyệt đối không dùng đồ kim loại đựng thức ăn để cho vào lò nướng quay, đây là nguyên tắc dùng lò nướng an toàn cơ bản mọi người cần nhớ. Đồ kim loại có thể gây ra nguy cơ phóng điện từ làm nổ lò, gây chập điện rất nguy hiểm. Chỉ dùng dụng cụ thủy tinh, gốm sứ để đảm bảo an toàn và làm chín thực phẩm dễ dàng.
  • Không hoạt động khi trong lò không có thức ăn hoặc có ít thức ăn nhưng hoạt động ở nhiệt độ cao. Bởi các tia bức xạ trong lò không được hấp thi hết sẽ phản xạ lại làm lò nướng nhanh hỏng và có thể gây cháy nổ lò nướng.

nguyen-tac-dung-lo-nuong-an-toan-3

  • Nhỡ bị xảy ra sự cố cháy trong lò cần ngắt nguồn điện ngay lập tức, tuyệt đối không mở cửa lò khi chưa ngắt điện.
  • Thường xuyên lau sạch trong lò và tắt lò ngay sử sử dụng xong là nguyên tắc dùng lò nướng an toàn bạn cần nhớ.

Trên đây là các nguyên tắc dùng lò vi sóng an toàn bạn nên nhớ để đảm bảo lò nướng hoạt động trơn tru, không xảy ra sự cố gì nghiêm trọng như chập điện nay nổ lò vô cùng nguy hiểm. Chúng ta luôn chú ý dùng lò theo những nguyên tắc trên để tuổi thọ lò nướng được lâu.