Màng lọc RO được ứng dụng trong máy lọc nước RO và xử lý nước ra sao?

0

Công nghệ lọc RO có thể lọc bất kì chất gì và cặn bẩn có trong nước, nó là công nghệ tiên tiến nhất hiện nay được ứng dụng phổ biến trên thế giới. Ngoài máy lọc nước gia đình mà chúng ta quen thuộc thì màng lọc nước RO còn được ứng dụng cho các máy công nghiệp, lọc nước biển, dân dụng, sử dụng trong y tế. Nội dung dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu là tại sao công nghệ lọc RO lại được ứng dụng rộng rãi như vậy.

Ứng dụng của công nghệ lọc màng RO.

Công nghệ thẩm thấu ngược (RO) là giải pháp lọc kỹ thuật bỏ nhiều nhiều loại phân tử lớn, tách ly các ion tồn tại dưới dạng muối khoáng hòa tan bằng cách dùng áp lực của máy bơm đẩy nước qua màng bán thấm. Tất cả những chất này được giữ lại ở màng lọc RO, phân tử nước tinh khiết lọt qua lỗ lọc có chỉ với kích thước 0,0001 micromet chảy về ống dẫn tới nơi trữ nước.

Màng lọc RO ứng dụng trong công nghệ lọc nước đóng chai.

Các máy lọc nước công nghiệp cỡ lớn sản xuất ra hàng trăm lít nước tới cả 1-2 ngàn lít một giờ hiện nay chủ yếu dùng màng lọc RO để dùng cho máy lọc của mình. Bởi bộ lọc của công nghệ này có thể loại bỏ các hạt lơ lửng, sắt và Ca, Mg, chúng còn có bộ phận khử khuẩn để không cho bất kì vi khuẩn, vi rruts nào lọt qua được màng thẩm thấu ngược.

So với những màng lọc quen thuộc khác thì màng RO ưu việt hơn hẳn: Ví dụ như Màng CTA dễ bị thối rữa, trừ khi được bảo vệ bằng nước khử trùng bằng clo, trong khi màng TFC là dễ bị phá vỡ dưới ảnh hưởng của chất clo.

Màng RO nước di động thuận tiện xử lý nhiều nguồn nước khác nhau, nhất là ở các vùng nông thông, người dân thường dùng các nguồn nước đa dạng phục vụ cho sinh hoạt như nước giếng, nước sông suối, nước ao hồ, nước mưa,…Màng RO có thể lọc sạch mọi nguồn nước trên, dù cho có chưa hóa chất độc hại tan trong nước cũng có thể lọc sạch hoàn toàn được. Do đó màng RO hiện nay ứng dụng phổ biến trong công nghiệp sản xuất nước đóng chai.

Ngoài ứng dụng trên thì người ta còn dùng màng RO để xử lý nước biển khử muối (các loại nước ngập mặn, nước lợ, nước biển), dùng trong công nghiệp thực phẩm, công nghệ rửa xe, khử trùng. Do khả năng lọc sạch mọi tạp chất có trong nước nên máy lọc nước RO được nhiều người tin tưởng sử dụng. Các máy lọc nước Tekcom cho các loại máy dùng cho gia đình hay dùng cho công nghiệp đều áp dụng công nghệ này chủ yếu, nhất là các loại máy lọc nước biển công nghiệp dùng trong các nhà máy.