Giúp mẹ tiết kiệm tiền khi mua sắm quần áo cho bé

0

Trẻ nhỏ thường lớn rất nhanh, chính vì vậy nếu không có kinh nghiệm, các mẹ sẽ lãng phí rất nhiều tiền bạc cho việc mua sắm quần áo cho bé.

mua-sam-quan-ao-cho-tre

Là cha mẹ, ai cũng yêu thương con mình và mong muốn dành cho con những gì đẹp nhất, tốt nhất. Chính vì vậy, khi mua sắm áo quần, đồ dùng cho bé, nhiều bà mẹ thường chi rất mạnh tay, mua đủ các kiểu áo quần. Đây là một việc làm rất lãng phí, bởi các bé rất mau lớn, quần áo hôm nay còn mặc vừa, hôm sau đã có thể trở nên chật chội, không mặc được nữa. Do đó, các mẹ cần phải trở thành một người tiêu dùng thông minh khi mua sắm áo quần cho con mình. Dưới đây là một số mẹo nhỏ các mẹ nên thêm vào cẩm nang mua sắm của mình, để có thể chọn mua được những bộ đồ đẹp nhất cho con với chi phí thấp nhất.

Mua size lớn hơn kích thước thật của trẻ

Đây là tuổi ăn tuổi lớn, trẻ sẽ thay đổi từng ngày. Do đó, mẹ hãy mua quần áo rộng rãi có size rộng một chút. Như vậy khi trẻ lớn hơn một chút vẫn có thể mặc vừa. Bên cạnh đó, trẻ sẽ thoải mái vui chơi, vận động hơn khi mặc một bộ quần áo rộng.

mua-sam-quan-ao-cho-tre-1

Lựa chọn quần thoải mái

Hãy chọn mua các loại quần chun, hay quần nhiều cúc có thể chỉnh được kích cỡ. Để khi trẻ lớn lên hay tăng quân vẫn có thể mặc vừa.

Quần phối hợp được với nhiều loại áo

Các mẹ cần tránh mua những bộ quần áo quần quá cầu kỳ, thời trang. Thay vào đó, nên lựa chọn những chiếu quần jeans, shorts hay legging có thể dễ dàng phối hợp với những chiếc áo của trẻ.

Khéo tay sửa quần áo cho bé

Với những bộ quần áo trẻ vẫn còn mặc vừa nhưng hơi ngắn, chỉ cần một chút khéo tay, sáng tạo, mẹ đã có thể tạo ra được những món đồ mới. Chẳng hạn như một chiếc quần shorts năng động từ chiếc quần jeans dài cắt bỏ hai ống quần, hay may thêm những đường viền nhằm tạo độ dài cho váy.

mua-sam-quan-ao-cho-tre-2

Lên danh sách các món đồ cần mua cho bé

Bạn nên lên danh sách những món đồ cần mua cho trẻ theo từng mùa, từng giai đoạn và mua luôn một thể thay cho việc mua lắt nhắt, gặp gì thích thì cũng mua.

Mua quần áo trái mùa

Một cách khá thông minh khi mua sắm quần áo cho trẻ đó là đi mua đồ trái mùa. Chẳng hạn như vào mùa  xuân – hè mua sắm đồ thu – đông, còn mùa thu – đông mua sắm đồ xuân – hè. Bởi thời điểm này, nhiều cửa hàng sẽ có chương trình sale, khuyến mãi nhằm dọn kho để nhập đồ mới.

Nếu bạn có một bé trai, một bé gái

Khi các con còn nhỏ, bạn nên lựa chọn những bộ quần áo có kiểu dáng, màu sắc mà hai bé đều có thể mặc được như áo  thun, quần shorts in hình động vật, nhân vật hoạt hình…. Như vậy các bé gái vẫn có thể mặc đồ của anh mình, và ngược lại.

mua-sam-quan-ao-cho-tre-3

Mua sắm trực tuyến

Với sự phát triển của internet, mạng xã hội, ngày nay những shop bán quần áo online dành cho bé mọc lên rất nhiều. Bạn có thể “thỏa sức” mua sắm quần áo cho bé mà không phải mất công đi lại, tốn thời gian. Một ưu điểm nữa của việc mua sắm qua mạng đó là bạn sẽ dễ dàng so sánh được giá cả giữa các shop, giúp chọn mua được những bộ áo quần đẹp nhất cho trẻ với giá phải chăng.

Bán những đồ quần áo còn mới của bé

Với những bộ trang phục còn mới nhưng bé không còn mặc vừa, hoặc ít sử dụng, bạn có thể rao bán trên mạng.

Hàng rẻ không phải lúc nào cũng tiết kiêm

Nên nhớ rằng, không phải bất cứ lúc nào mua đồ rẻ cũng đồng nghĩa với tiết kiệm. Bởi đồ rẻ chất liệu thường không tốt và hay bị lỗi. Chính vì vậy, đừng quá tiết kiềm khi mua sắm quần áo cho trẻ, bởi mua về mà con không mặc được thì cũng đồng nghĩa với việc bạn đang lãng phí tiền bạc của mình.