3 Từ bỏ để có sức khỏe tinh trùng tốt

0

Cũng như trứng của phụ nữ, tinh trùng cũng là một trong những yếu tố quan trọng để tạo thành thai nhi. Bởi vậy, bạn cần phải bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nó.

Khi tinh trùng yếu, có thể bạn sẽ mắc các dấu hiệu vô sinh nam và biểu hiện thế nào?

Dưới đây là 3 thứ cần từ bỏ để có một tinh trùng khỏe mạnh.

1. Từ bỏ hút thuốc

Có thể bạn cũng biết rằng, hút thuốc rất có hại cho cơ thể của bạn. Nhất là nó có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn. Nếu bạn vẫn cố tình sử dụng thì mắc bệnh vô sinh là không thể tránh khỏi.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc hút thuốc sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới sức khỏe của tinh trùng. Bao gồm số lượng tinh trùng, khả năng vận động ( khả năng bơi ) và cả hình dạng của nó.

Nếu như bạn đang trải qua các phương pháp điều trị khả năng sinh sản. Thì điều đó không có nghĩa là bạn có thể tiếp tục hút thuốc.

Mặc khác, một lý do khác để bỏ thuốc lá là nó thể gây hại cho khả năng sinh sản của bạn tình nữ. Nếu như phụ nữ tiếp xúc với khói thuốc thụ động có tỷ kệ sảy thai rất cao.

2. Tránh nhiệt độ quá nóng

Các cơ quan sinh sản của nam giới nằm ngoài cơ thể bởi vậy nếu tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ quá cao nó sẽ làm hỏng tinh trùng. Dưới đây là cách đảm bảo bạn sẽ giữ cho bộ phận sinh dục nam không tiếp xúc trực tiếp với nhiệt độ cao:

  • Tránh sử dụng bồn tắm nước nóng hoặc tắm nước nóng quá lâu
  • Nếu như bạn đang làm nhân viên văn phòng hoặc bất kỳ công việc gì khác mà phải ngồi nhiều thì hãy thường xuyên đứng dậy đi lại xung quanh. Bởi nếu ngồi trong thời gian quá dài có thể làm tăng nhiệt độ của bìu.
  • Đừng đặt máy tính xách tay vào trong lòng của bạn bởi nhiệt độ được tạo ra bởi máy tính xách tay có thể kiến nhiệt độ bìu tăng cao. Thay vào đó, hãy đặt máy tính xách tay của bạn lên bàn nhé.
  • Cách tốt nhất đó là tạo ra không khí thoáng đãng sẽ tốt cho cả sức khỏe lẫn khả năng sinh sản của bạn.

3. Cân cân bằng trọng lượng

Để có thể cân bằng trọng lượng, bạn cần phải biết những thực phẩm tốt cho tinh trùng và những thực phẩm nào cần tránh. Béo phì hoặc thiếu cân có thể gây hại cho khả năng sinh sản của nam giới. Một cách để tăng khả năng sinh sản của bạn là cân bằng trọng lượng để có một sức khỏe tốt. Qúa cân hoặc nhẹ cân có thể làm tăng hormone dẫn tới số lượng tinh trùng thấp hơn.

Trong một nghiên cứu những người đàn ông gầy, họ thấy rằng những người có chỉ số BMI dưới 20 có nồng độ tinh trùng thấp hơn và tổng lượng tinh trùng thấp hơn 28,1%.Họ cũng phát hiện ra rằng FSH, một loại hormon có vai trò trong hệ thống sinh sản, cao hơn ở đàn ông gầy

Một nghiên cứu khác, nam giới bị béo phì có nồng độ testosterone thấp hơn . Ngoài ra, khi mức BMI tăng lên, tỷ lệ số lượng tinh trùng thấp hơn tăng lên.

Khi tinh trùng khỏe, bạn cần biết ăn gì để dễ thụ thai nhất ?